THIETBIHOBOI.ORG - THIẾT BỊ BỂ BƠI CHÍNH HÃNG

Hóa chất làm trong nước hồ bơi tốt nhất (Đặc điểm - Tác dụng)

01/02/2021 14:45 +07 - Lượt xem: 3431

Trong quá trình vận hành bể bơi, nước hồ bơi có thể bị nhiễm đục do nhiều yếu tố, để xử lý cần dùng đến hóa chất làm trong nước hồ bơi. Vậy nên sử dụng loại hóa chất nào để vừa đạt được hiệu quả như mong muốn, lại đảm bảo an toàn? Hãy cùng thietbihoboi.org đi tìm đáp án nhé!

Hóa chất làm trong nước hồ bơi tốt nhất

 

Nguyên nhân làm nước bể bơi không trong

 

Để chọn được hóa chất làm trong nước hồ bơi tốt nhất hiện nay đạt hiệu quả xử lý cao. Chúng ta cần xác định được nguyên nhân làm nước bể bơi không trong là gì. Từ đó mới có thể chọn lựa loại hóa chất phù hợp. Bởi bạn cần biết rằng, tác dụng xử lý nước của mỗi loại hóa chất bể bơi sẽ khác nhau. Sử dụng không đúng, không những không mang lại hiệu quả mà còn có thể khiến tình trạng này tồi tệ hơn. Vậy nguyên nhân nào gây ra tình trạng nước không trong? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

 

Nguyên nhân khiến nước bể bơi không trong

 

1. Mất cân bằng nồng độ Clo trong nước

 

Nồng độ Clo là một trong những chỉ số dùng để đánh giá về chất lượng nước bể bơi cũng như độ an toàn của nước cho người bơi. Nồng độ này được cho là lý tưởng trong ngưỡng từ 0.6-1.5ppm, khi cao hơn hoặc thấp hơn chỉ số này đều gây ra những hậu quả không tốt. Lúc này người ta gọi là mất cân bằng nồng độ Clo trong nước.

Thông thường tình trạng này sẽ xảy ra theo 2 hướng, một là cao hơn và hai là thấp hơn chỉ số tiêu chuẩn:

– Nếu thấp hơn chỉ số Clo tiêu chuẩn, tức thấp hơn 0.6ppm độ khử trùng trong nước bị giảm thiểu nên tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn và rêu tảo phát triển. Đây là một trong những lý do khiến nước hồ bơi không còn giữ được độ trong vốn có như ban đầu.

– Nếu cao hơn 1.5 có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người bơi, chẳng hạn như: kích ứng tóc, kích ứng da, ngộ độc Clo nếu không may nuốt phải…

 

2. Mất cân bằng độ pH

 

Cũng tương tự như việc mất cân bằng nồng độ Clo trong nước hồ bơi, việc chỉ số pH trong nước không đạt chuẩn đều có thể ảnh hưởng đến chất lượng nước hồ bơi. Trong đó nồng độ pH tốt nhất nên ở mức từ 7.2-7.6.

 

Mất cân bằng nồng độ pH

 

– Nếu pH cao nước hồ bơi có tính bazo, sẽ làm giảm hiệu quả của hóa chất clo. Từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho rêu tảo sinh sôi và phát triển, khiến nước hồ bơi bị xanh. Nếu không được xử lý kịp thời, lượng canxi trong nước tạo thành cacbonat tạo nên các mảng bám trên thành bể, cũng như tạo kết tủa trong đường ống. Gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình lọc nước của hệ thống lọc, do đó các loại vi khuẩn, rác thải…trong nước không được loại b, lâu dần sẽ tích tụ làm mất đi độ trong của nước.

– Nếu pH thấp nước hồ bơi có tính axit dễ gây ra tình trạng kích ứng da, mắt cho người bơi, khiến các thiết bị bể bơi bị ăn mòn, nhanh hư hỏng.

 

3. Mất cân bằng nồng độ kiềm

 

Tổng độ kiềm (TA) cũng được xem là thước đo dùng để trung hòa axit. Với nước bể bơi thì độ kiềm của Bicarbonate thường được chú ý hơn cả. Chỉ số của thành phần này tốt nhất nên được duy trì ở ngưỡng từ 80 – 120 ppm. Bởi nếu giữ được trong phạm vi này, chỉ số pH trong nước sẽ ổn định hơn. Từ đó làm gia tăng hiệu quả sử dụng các loại hóa chất bể bơi để khử trùng nước.

Tuy nhiên nếu chỉ số này quá cao, nước bể bơi sẽ bắt đầu bị vẩn đục do hiệu quả khử trùng của Clo bị giảm tác dụng. Nếu chỉ số kiềm quá thấp, thì nước sẽ dần chuyển sang màu xanh. Đồng thời các thiết bị bể bơi được cấu tạo từ kim loại dễ bị ăn mòn.

 

4. Do thời tiết – con người

 

Với những bể bơi ngoài trời không có mái che, lá cây bụi bẩn…sẽ là một trong những nguyên nhân khiến nước bị đục. Bởi lá cây là chất hữu cơ, nó dễ dàng bị phân hủy nếu không được lọc bỏ ra khỏi bể bơi.

 

Vợt vớt rác hồ bơi

 

Hơn nữa mỗi khi thời tiết thay đổi, nhất là mưa bão sẽ khiến cuốn theo bụi bẩn xuống bể, khiến nước không còn được trong như trước. Ngoài ra, với những người bơi ý thức kém thường xả rác ngay xuống hồ bơi, cũng làm ảnh hưởng đến màu sắc và chất lượng nước.

 

5. Ảnh hưởng từ thiết bị lọc nước

 

Những thiết bị lọc nước kém chất lượng hoặc đã hoạt động trong một thời gian dài nhưng không được bảo dưỡng, trùng tu, sẽ khiến quá trình lọc nước bị gián đoạn, ảnh hưởng đến hiệu quả lọc. Chính vì vậy các loại cặn bẩn, rác thải trong nước không được loại bỏ triệt để. Lâu ngày sẽ tích tụ trong nước, khiến chất lượng nước bể bơi bị ảnh hưởng.

 

6. Sử dụng hóa chất sai liều lượng

 

Hóa chất xử lý nước chỉ thực sự mang lại hiệu quả nếu người dùng sử dụng với hàm lượng tiêu chuẩn, thời điểm sử dụng thích hợp và nhất là nồng độ pH, Clo dư trong nước ở ngưỡng tiêu chuẩn.

 

dùng hóa chất sai liều lượng

 

Tuy nhiên nếu sử dụng hóa chất sai liều lượng, cao hơn hoặc thấp hơn đều có thể ảnh hưởng đến chất lượng nước bể bơi, cũng như có thể gây nguy hiểm cho người bơi.

– Nếu sử dụng với hàm lượng quá cao dễ gây ảnh hưởng đến da, tóc, mắt, hệ hô hấp…của người bơi.

– Nếu sử dụng với hàm lượng thấp sẽ không đạt được hiệu quả khử trùng như mong đợi. Từ đó khiến các loại vi khuẩn, rêu tảo có điều kiện sinh trưởng và phát triển.

 

Những hóa chất làm trong nước hồ bơi tốt nhất

 

Dưới đây là một số hóa chất làm trong nước hồ bơi tốt nhất hiện nay được chia sẻ bởi các chuyên gia về hóa chất của thietbibeboi.org. Người dùng có thể tham khảo để áp dụng cho quá trình xử lý nước bể bơi của gia đình mình nhé.

 

1. Chlorine dạng bột

 

Chlorine dạng bột 70% có tính oxi hóa mạnh, khi tác dụng với nước sẽ tạo ra HCl, HOCl sẽ ion hóa để tạo ra ion OCl. Chính vì vậy đây là một trong những loại hóa chất xử lý nước bể bơi có khả năng khử trùng siêu mạnh. Hiện nay có 3 loại phổ biến thường được dùng đó là: chlorine bột Trung Quốc, chlorine bột Nhật Bản và chlorine bột Ấn Độ.

 

hóa chất Chlorine dạng bột

Hóa chất diệt rêu hồ bơi Chlorine dạng bột

 

Tính chất

– Tính chất vật lý:

 •  Chất rắn màu trắng, có mùi Clo
 •  Có mùi Clo
 •  Không tan nhiều trong nước
 •  Tồn tại ở nhiều dạng khác nhau như:
 •  Khí Clo (Cl2): 100% Clo
 •  Calcihyprochlorite (CaOCl)2): 65% Clo
 • Natri Hypochlorite (NaOCl)
 • Clo dioxit (ClO2)

– Tính chất hóa học

Khi tác dụng với nước tạo ra phân tử axit hypoclorit có tính khử trùng cao

 •  Cl2 + H2O —> HOCl + HCl
 •  NaOCl + H2O —> HOCl + NaOH
 •  Ca(OCl)2 + 2 H2O —> 2 HOCl + Ca(OH)2
 •  Acid hypochlorous (HOCl) ion hóa tạo ra ion hypochlorite (OCl-):
 • HOCl —> H+ + OCl-

Công dụng

Trong xử lý nước hồ bơi, loại hóa chất này được dùng với mục đích khử trùng nước, hạn chế sự sinh trưởng và phát triển của vi sinh vật và rêu tảo. Đảm bảo nước hồ bơi luôn tốt nhất.

Cách dùng

Bước 1: Sử dụng bộ dụng cụ test nước để kiểm tra nồng độ pH trong nước bể bơi. Nếu độ Ph không đạt ngưỡng từ 7.2-7.6 cần có biện pháp can thiệp để đưa nồng độ của nó về đúng chỉ số trên.

Bước 2: Sử dụng hóa chất với hàm lượng 5g/m3, sau đó pha loãng và dải đều xuống bể bơi.

Bước 3: Bật hệ thống lọc tuần hoàn của bể bơi trong thời gian từ 4-6 giờ, để hóa chất được phân bố đồng đều cho các khu vực của bể. Sau đó tắt hệ thống lọc.

Bước 4: Sử dụng trợ lắng PAC để lắng toàn bộ các chất cặn xuống đáy bể và loại bỏ các chất cặn ra ngoài bằng dụng cụ chuyên dụng.

 

2. Chlorine dạng viên

 

Đây cũng là một trong những hóa chất làm trong nước hồ bơi được nhiều người lựa chọn. Loại hóa chất này thường được dùng với mục đích xử lý nước hồ bơi bị nhiễm rêu tảo hoặc trong những trường hợp muốn duy trì nồng độ hóa chất ổn định cho bể bơi

Đặc điểm:

 •  Lượng clo hoạt tính chiếm trên 90%
 •  Tính ổn định cao
 •  Không gây cặn lắng, có khả năng tiêu diệt rêu tảo
 •  Khả năng hoạt động trong nước lâu, nên chỉ cần sử dụng với liều lượng nhỏ, giúp tiết kiệm chi phí mua hóa chất
 •  Không làm thay đổi độ pH của nước
 •  An toàn cho người sử dụng nếu dùng với liều lượng phù hợp
 •  Cách sử dụng đơn giản, chỉ cần thả trực tiếp vào nước hồ bơi thay vì phải pha loãng như một số hóa chất khác.
 •  Tan hoàn toàn trong nước sau khoảng thời gian từ 10-15 phút

 

hóa chất chlorine dạng viên

 

Tính chất

– Tính chất vật lý

 • Chất rắn, màu trắng, tồn tại ở dạng viên loại 20g và 200g
 •  Hàm lượng pH (1%sol) 2,7-3,3.
 •  Tan hoàn toàn trong nước

– Tính chất hóa học

Tác dụng với nước tạo ra phân tử axit hypoclorit có tính khử trùng cao

Công dụng

Hóa chất này có tác dụng khử trùng, ngăn ngừa sự phát triển của các loại vi sinh vật có hại trong hồ bơi.

Cách dùng

Bước 1: Vệ sinh lần 1 bể bơi bằng dụng cụ chổi cọ, vợt rác để loại bỏ rong rêu

Bước 2: Sốc clorin
Sử dụng hóa chất với liều lượng 1 viên 20g/m3 và 10 viên 20g cho 50 – 100m3 nước, thả trực tiếp hóa chất xuống bể. Sau đó bật máy bơm lọc trong 24h.

Bước 3: Vệ sinh lần 2 thành và đáy bể với các dụng cụ chuyên dụng. Tiếp theo dùng trợ lắng PAC để lắng các chất cặn bẩn xuống đáy hồ và hút chất cặn ra khỏi bể bơi.

Bước 4: Căn bằng hóa chất bể bơi với độ pH ở mức từ 7.2-7.6, nồng độ Clo dư từ 0.6-1.5ppm

 

3. Axit HCl 32%

 

Đây là một loại dung dịch axit vô cơ mạnh, tồn tại ở dạng lỏng được dùng với mục đích trung hòa nồng độ pH trong nước bể bơi.

Tính chất

– Tính chất vật lý

 • Dạng dung dịch trong suốt hoặc vàng nhạt
 •  Trọng lượng riêng: 1,264 ở 17 độ C (so với không khí).
 •  Nhiệt độ nóng chảy: 114,7 độ C.
 •  Nhiệt độ sôi: 85,2 độ C.
 •  Nhiệt độ tới hạn 51,25 độ C
 • Tỷ trọng (lỏng): 1,163 Kg/1lít
 •  Khối lượng phân tử: 36,46

– Tính chất hóa học

Hóa chất phân li trong nước tạo ra ion H+ và ion Clo,
HCl + H2O → H3O+ + Cl−

 HCl có khả năng tác dụng với kim loại giải phóng Hidro, tác dụng với oxit bazơ sẽ tạo muối clo và nước, tác dụng với bazơ, muối.

 Khi tác dụng với một số hợp chất như KMnO4(đặc), MnO2, KClO3 sẽ giải phóng khí clo, thể hiện tính khử của nó.

 

Axit HCL 32%

 

Công dụng

Đối với việc xử lý nước bể bơi, loại hóa chất này có công dụng trong việc điều chỉnh nồng độ pH nước, khử trùng để làm sạch nước.

Cách dùng

– Kiểm tra nồng độ pH và Clo dư trong nước, đảm bảo hai chỉ số này lần lượt đạt từ 7.2-7.6 và 0.6-1.5ppm

– Sử dụng hóa chất với liều lượng từ 1 – 4 lit/100m3/ lần. Tiếp đến rải xung quanh mặt hồ. Sau đó từ 2.5-6h sau mới sử dụng bể bơi trở lại.

– Để đạt được hiệu quả tốt nhất nên kết hợp cùng hóa chất Chlorine Nippon 70% – để cân bằng lượng clo trong hồ.

 

4. Hóa chất pH+, pH-

 

Hóa chất làm trong nước hồ bơi tiếp theo mà thietbihoboi.org chia sẻ đến người dùng chính là hóa chất pH+ và pH-

 

Hóa chất pH-

 

Công dụng

Đây là hóa chất tồn tại ở dạng hạt hoặc dạng bột màu trắng được dùng với mục đích làm giảm độ pH của nước hồ bơi. Bởi nếu nồng độ pH quá cao vượt ngưỡng 7.6 sẽ hạn chế tác dụng khử trùng của Clo, cũng như nhiều hóa chất khử trùng khác, gây lãng phí. Khi hóa chất không phát huy được hiệu quả, sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các loại vi sinh vật, rêu tảo có cơ hội phát triển, ảnh hưởng đến sức khỏe người bơi.
Hóa chất này an toàn cho sức khỏe người dùng, nhưng không vì vậy mà được lạm dụng.

 

Hóa chất pH-

 

Cách dùng

– Đầu tiên bạn cần kiểm tra nồng độ pH trong nước, nếu nồng độ quá cao sẽ sử dụng hóa chất này rắc trực tiếp xuống hồ bơi theo liều lượng Cứ 1kg pH– sẽ tương đương với 100m3 nước và sẽ giảm tương ứng với 0,1 thang điểm PH.
– 6 tiếng sau khi dùng hóa chất sẽ kiểm tra lại nồng độ của pH, đảm bảo nồng độ này đạt ngưỡng tiêu chuẩn.

 

Hóa chất pH+

 

Công dụng

Khi nồng độ pH thấp nghĩa là nước có tính axit dễ gây hại đến sức khỏe người dùng, cũng như làm hư hại các thiết bị bể bơi. Khi các thiết bị bể bơi bị ảnh hưởng do tác động của axit dễ bị mài mòn, rỉ sét, ảnh hưởng đến quá trình lọc nước tuần hoàn, khiến nước không đảm bảo chất lượng, nước không còn được trong như trước.

 

Hóa chất pH+

 

Cách dùng

Để làm trong nước bể bơi với loại hóa chất này.

– Đầu tiên bạn cũng cần sử dụng dụng cụ test nước để kiểm tra nồng độ pH và nồng độ Clo dư trong nước.

– Nếu nồng độ Clo dư không đạt mức từ 0.6-1.5ppm. Cần sử dụng các loại hóa chất để đưa về ngưỡng an toàn này trước khi sử dụng hóa chất pH+.

– Nếu nồng độ pH trong nước thấp dưới 7.2, thì chúng ta sẽ sử dụng hóa chất pH + này để tăng nồng độ pH trong nước lên mức tiêu chuẩn.

– Cách sử dụng hóa chất này tương đối đơn giản, bạn chỉ cần rắc trực tiếp hóa chất xuống bể bơi với liều lượng 1kg/100m3 nước. 6 tiếng sau sẽ kiểm tra lại nồng độ của pH trong nước lần nữa.

 

5. Chất trợ lắng PAC

 

Đặc điểm – Công dụng

PAC là hóa chất trợ lắng, keo tụ tồn tại dưới dạng cao phân tử có tác dụng trong việc loại bỏ các chất cặn lắng dưới đáy bể hay các chất cặn lơ lửng trên mặt nước.

Nó tồn tại ở 2 dạng là dạng lỏng có màu nâu vàng và dạng bột màu trắng ngà ánh vàng. Hóa chất an toàn nên thân thiện với môi trường và an toàn cho sức khỏe người dùng.

 

Chất trợ lắng PAC

Bột trợ lắng PAC – Dọn sạch hồ bơi

 

Cách dùng

– Đầu tiên cần pha hóa chất PAC vào nước sạch để tạo dung dịch 5-10%

– Tiếp theo xác định mức độ ô nhiễm của nước để quyết định liều lượng sử dụng:

 •  Nếu nước có độ đục thấp từ 50 – 400mg/l: sử dụng 1 – 4g/m3 PAC
 •  Nếu nước có độ đục trung bình từ 500 – 700 mg/l: Dùng 5 – 6g/m3 PAC
 •  Nếu nước có độ đục cao 800 – 1200mg/l: Dùng 7 – 10g/m3 hóa chất xử lý nước PAC.

– Sau đó châm vào nước bể bơi là được. Không sử dụng bể bơi sau khi vừa sử dụng hóa chất PAC này.

 

6. Đồng Sunfat

 

Công dụng

Đồng sunfat có công thức hóa học là CuSO4. 5H2O màu xanh lam, được dùng để kiểm soát rêu tảo trong nước hồ bơi, bằng cách ức chế quá trình quang hợp, hô hấp, tổng hợp chlorophyll và phân chia tế bào của thực vật. Giúp loại bỏ môi trường sống của các loại vi sinh vật gây hại, đồng thời giúp nước hồ bơi trở nên trong sạch hơn.

Tính chất

– Tính chất vật lý

 •  Hợp chất muối màu xanh lam, dạng tinh thể rắn hoặc bột.
 •  Hòa tan được trong nước, methanol nhưng không tan trong ethanol.
 •  Điểm nóng chảy của CuSO4 150 °C (423 độ K) (ngậm 5 nước)

– Tính chất hóa học

 •  Tác dụng với kiềm để tạo ra natri sunphat và đồng hydroxit.
 •  Tác dụng với dung dịch NH3, tạo ra Cu(OH)2 và (NH4)2SO4
 • Khi hấp thụ nước sẽ tạo ra CuSO4.5H2O có màu xanh, nên được dùng để phát hiện nước trong chất lỏng.
 •  Có thể tác dụng với một số kim loại như: Mg, Fe, Zn, Al, Sn, Pb…

 

Hình ảnh hóa chất đồng Sunfat

Hình ảnh hóa chất đồng Sunfat

 

Cách dùng

Bước 1: Duy trì nồng độ pH trong nước ở mức chuẩn 7.2 – 7.6, để làm tăng hiệu quả sử của hóa chất
Bước 2: Tùy thuộc vào mức độ rêu tảo trong hồ bơi sẽ sử dụng hóa chất với liều lượng phù hợp. Sau đó hòa tan bột đồng sunfat vào nước và rải xung quanh bể bơi. Đồng thời bật hệ thống lọc.
Bước 3: Sau 2-4h khi dùng hóa chất tắt hệ thống lọc, sử dụng trợ lắng PAC 31% để keo tụ xác tảo, cặn bẩn xuống đáy bể.
Bước 4: 4-6 tiếng sau đó sử dụng dụng cụ chuyên dụng để loại bỏ các chất cặn bẩn ra khỏi bể bơi.

 

7. Hóa chất NaOH

 

Một hóa chất làm trong nước hồ bơi nữa cũng thường được sử dụng đó là NaoH. Vậy công dụng, tính chất, cách dùng loại hóa chất này như thế nào? Chúng ta cùng theo dõi ngay sau đây nhé:

Công dụng

NaOH là hợp chất gồm 1 phân tử Na+ liên kết với gốc OH-, nó còn được gọi bằng một số tên gọi khác như: xút vảy, xút ăn da, xút hạt…là một hóa chất có tính kiềm, ăn mòn, thường tồn tại ở dạng rắn.
Sử dụng trong xử lý nước bể bơi thì loại hóa chất này có công dụng làm tăng nồng độ pH lên ngưỡng an toàn từ 7.2-7.6

 

Hóa chất NaOH

 

Tính chất 

 •  Chất rắn không mùi, màu trắng dạng hạt hoặc dạng vảy. Nó cũng có thể tồn tại ở dạng dung dịch bão hòa 50%.
 •  Hút ẩm mạnh, chảy nước ở điều kiện tự nhiên, tan tốt trong nước. Tác dụng với nước sẽ tỏa rất nhiều nhiệt.

Cách dùng

Chỉ cần hòa tan lượng NaOh theo hướng dẫn trên bao bì hoặc theo khuyến cáo của chuyên gia, sau đó rải đều xung quanh mặt nước hồ bơi. 6 tiếng sau khi dùng hóa chất, kiểm tra lại bằng dụng cụ test nước để kiểm tra nồng độ pH. Nếu nồng độ này chưa đạt ngưỡng lý tưởng, tiếp tục dùng hóa chất cho đến khi đạt ngưỡng lý tưởng.

 

Lưu ý cần biết để bể bơi luôn sạch

 

Trong quá trình sử dụng hóa chất bể bơi để làm trong nước, người dùng nên lưu ý đến một số vấn đề dưới đây để làm tăng hiệu quả sử dụng và đảm bảo an toàn cho người dùng.

 

Trước khi dùng hóa chất

 

– Cần kiểm tra nồng độ pH và nồng độ Clo dư trong nước bể bơi. Đảm bảo hai chỉ số nồng độ này cần đạt được lần lượt là 7.2-7.6 và 0.6-1.5ppm. Bởi chỉ khi đạt ngưỡng này, hóa chất mới có thể phát huy được tối đa hiệu quả.

 

Cân bằng độ pH trước khi dùng hóa chấ

 

– Tuân thủ đúng liều lượng sử dụng theo khuyến cáo của người có chuyên môn hoặc theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

 

Trong quá trình xử lý

 

– Sử dụng đồ bảo hộ để đảm bảo an toàn, không tiếp xúc trực tiếp với hóa chất.

– Không dùng hóa chất vào thời điểm nắng gắt, sẽ làm giảm tác dụng hiệu quả của hóa chất

– Nếu sử dụng kết hợp với các loại hóa chất khác, cần hiểu rõ về phản ứng có thể xảy ra. Tuyệt đối không tự ý pha trộn, kết hợp các loại hóa chất vào với nhau khi chưa có ý kiến của người có chuyên môn.

– Không sử dụng bể ngơi ngay khi vừa dùng hóa chất. Tùy từng loại hóa chất, thời gian sử dụng bể bơi trở lại có thể từ 2-6 tiếng.

 

Không dùng bể bơi ngay khi vừa xử lý nước bằng hóa chất

Không dùng bể bơi ngay khi vừa xử lý nước bằng hóa chất

 

Đơn vị cung cấp hóa chất hồ bơi chất lượng

 

Thietbihoboi.org là một trong những đơn vị cung ứng các loại hóa chất bể bơi chính hãng tại thị trường Việt Nam. Đây vẫn luôn là điểm đến của nhiều người tiêu dùng mỗi khi có nhu cầu sử dụng hóa chất, đặc biệt là các loại hóa chất làm trong nước hồ bơi. Vậy so với những đơn vị khác trên thị trường, mua hóa chất tại thietbihoboi.org có gì ưu việt hơn?

 •  Cam kết hàng chính hãng, có đầy đủ giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ
 •  Hàng luôn có sẵn số lượng lớn trong kho, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.
 •  Quá trình giao dịch mua bán chuyên nghiệp, nhanh chóng
 •  Khách hàng được hỗ trợ về chuyên môn bởi các chuyên gia về hóa chất giàu kinh nghiệm, nếu cần thêm bất kỳ thông tin gì về sản phẩm.
 •  Chính sách vận chuyển, giao hàng…nhiều ưu đãi.

 

hóa chất hồ bơi do thietbihoboi.org cung cấp

 

Liên hệ ngay Hotline: 0969616005 nếu quý khách có nhu cầu sử dụng các loại hóa chất nói chung và hóa chất làm trong nước hồ bơi nói riêng nhé.

 
Bài xem nhiều


 •  
   
  25/02/2021 | Tin Chuyên Nghành
  Sodium hypochlorite là gì? Đây là một hợp chất hóa học có tên gọi khác là Natri hypochlorite. Trong đời sống hằng ngày hợp chất này còn được gọi với cái tên là nước Javen chuyên dùng cho tẩy trắng quần áo. Vậy đặc điểm, tính chất của hợp chất này ra sao? Ngoài ứng dụng trong tẩy trắng quần áo nó còn được ứng dụng trong lĩnh vực nào nữa không? Chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề này với thietbihoboi.org nhé. 
 •  
   
  25/02/2021 | Tin Chuyên Nghành

  NaOH còn được gọi với cái tên là xút ăn da, được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của đời sống như: xử lý nước bể bơi, nguyên liệu để sản xuất chất tẩy rửa và ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kĩ hơn trong bài viết dưới đây của thietbihoboi.org nhé.

 •  
   
  25/02/2021 | Tin Chuyên Nghành

  Hydrogen Peroxide còn được gọi với cái tên quen thuộc là oxy già, là một chất oxy hóa mạnh thường được dùng để khử trùng vết thương, xử lý sơ cứu. Hơn nữa loại hóa chất này còn được ứng dụng trong xử lý nước bể bơi. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết hơn về loại hóa chất này, cũng như những ứng dụng thực tế của nó trong đời sống cùng thietbihoboi.org nhé.

 •  
   
  24/02/2021 | Tin Chuyên Nghành

  Chất trợ lắng khá phổ biến đối với những người làm nghề nuôi trồng hải sản, kinh doanh hồ bơi,... Hôm nay, Thietbihoboi sẽ giới thiệu tới bạn các những ưu nhược điểm và cách sử dụng  của chúng 1 cách an toàn. Đọc ngay bài viết dưới đây.  

 •  
   
  24/02/2021 | Tin Chuyên Nghành
  Hóa chất PAM được sử dụng rộng rãi trong xử lí nước thải công nghiệp, nước sinh hoạt hay điển hình là nước hồ bơi. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết  hết những công dụng của nó, cách sử dụng hợp chất này ra sao? Tìm ngay lời giải đáp qua bài viết dưới đây. 
 •  
   
  24/02/2021 | Tin Chuyên Nghành

  Một trong những hóa chất diệt rêu hồ bơi tốt nhất hiện nay là đồng sunfat. Hợp chất này có đặc điểm như thế nào? Chúng có tác dụng như thế nào trong xử lí hồ bơi? Tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

 •  
   
  24/02/2021 | Tin Chuyên Nghành

  Clo được biết đến như 1 loại một loại hóa chất được sử dụng rộng rãi trong xử lý nước hồ bơi. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng clo cho bể bơi nhà mình 1 cách hiệu quả. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

 •  
   
  24/02/2021 | Tin Chuyên Nghành
  Chúng ta khá quen Axit Clohidric trong các môn học từ thời cấp 3. Nhưng khi được hỏi về những ứng dụng của nó trong đời sống, khá nhiều bạn lúng túng và không đưa ra được câu trả lời. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc đó.  
 •  
   
  02/02/2021 | Tin Chuyên Nghành

  Nhắc đến phèn chua, hẳn nhiều người đã biết đây là một vị thuốc khá phổ biến được dùng để trị mùi cơ thể, chốc đầu, hắc lào, viêm âm đạo...Tuy nhiên cụ thể đặc điểm, công dụng khác của nó thì không phải ai cũng biết. Chính vì vậy để hiểu hơn về loại hóa chất này chúng ta hãy cùng thietbihoboi.org tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

 •  
   
  02/02/2021 | Tin Chuyên Nghành
  Nếu quý vị đang muốn tìm kiếm thông tin Na2CO3 là gì? Tính chất cũng như ứng dụng của nó ra sao? Vậy thì theo dõi bài viết dưới đây của thietbihoboi.org để được cung cấp thông tin một cách đầy đủ và chi tiết nhất nhé.